Một số không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất

Một số không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Ốp tường bằng gỗ đang là xu hướng cho thiết kế không gian nội thất, điển hình ở một số công trình như nhà ở, chung cư, quán cafe, v…v. Ván gỗ hay gỗ lát là những tên gọi khác nhau của loại vật liệu mà chúng ta sử dụng để lát lên những bức tường, tạo không gian hơi hướng mộc mạc cho không gian. Nếu bạn là người ưa thích đồ nội thất, vật liệu hay đồ trang trí mang màu sắc cổ điển thì những tấm gỗ lát tường là lựa chọn không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất.

1 – Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Văn phòng làm việc

Trái ngược với thiết kế nội thất của không gian văn phòng có phần khô cứng và tẻ nhạt của Việt Nam, thì trên thế giới, những không gian nghỉ ngơi  cho nhân viên luôn được chú trọng – nhằm tái tạo sức lao động và kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất - Phòng làm việc

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Phòng làm việc

Với việc sử dụng những khối  gỗ thô mộc sắp xếp thành một mảng tường Vừa có tác dụng ngăn chia không gian, đồng thời cũng với màu sắc tự nhiên của gỗ làm giảm đi sự căng thẳng trong tâm trí giúp thư giãn đầu óc.

2 – Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Phòng tắm với gỗ chịu nước

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất - Phòng tắm

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Phòng tắm

Nhiều người thường nghĩ phòng tắm thường không thể ốp được gỗ bởi sự thấm hút nước sẽ khiến gỗ bị cong vênh sau một thời gian sử dụng. Nhưng với công nghệ hiện đại bây giờ, bằng việc sử dụng gỗ công nghiệp ốp laminate chống nước cho phòng tắm, thì việc sử dụng gỗ trong phòng tắm là một điều hoàn toàn khả thi, đem lại cảm giác sang trọng và sự ấn tượng cho không gian.

3 – Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Quán cafe

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất - Quán Cafe

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Quán Cafe

Khác với không gian kích thước vừa phải của phòng ngủ, những quán cafe hay nhà hàng thường có không gian rộng lớn với nhiều diện tường khác nhau. Chính vì thế, những mảng tường của nhà hàng hay quán cafe thường được thiết kế 3 d dạng nổi nhằm đem lại sự trải nghiệm thú vị  đến với khách hàng khi ngồi trong không gian nội thất cafe

4 – Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Phòng ăn

Trong một không gian sảng sủa với tông màu chủ đạo là màu trắng – xám của diện trần, sàn và đồ nội thất, thì việc ốp một diện tường bằng gỗ  khiến cho không gian trở lên vững chãi, tách biệt so với diện trần và sàn.

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất - Quán bếp ăn

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Quán bếp ăn

Ốp tường bằng gỗ cho phòng ăn đang là xu hướng làm đẹp nội thất không gian trong nhà, để cho người dùng có cảm giác ấm cúng cũng như dễ chịu thì gỗ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, ngoài dùng gỗ để làm bàn hay cánh cửa… thì gỗ được tận dụng để trang trí cho phòng khách bằng cách ốp tường để tạo không gian mộc mạc bằng gỗ, mang bạn có cảm giác gần với thiên nhiên.

5 – Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Phòng ngủ

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất - Phòng ngủ

Không gian nhà đẹp với tường ốp gỗ nội thất – Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và cũng là chốn riêng tư của mỗi người, trong một số thiết kế nội thất nhà biệt thự hay chung cư thì việc thi công gỗ nội thất  với mảng tường đầu giường sử dụng gỗ đem lại cảm giác đơn sơ mộc mạc cho không gian nhưng cũng đồng thời tạo ra cảm giác sang trọng bề thế cùng sự tinh tế trong cá tính và phong cách của chủ nhà.

Văn Tú KTV