Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp

Trong một ngôi nhà thì phòng bếp có thể nói là không gian không thể thiếu được của ngôi nhà bởi nó là nơi giúp cho gia đình gắn kết tình thân với nhau hơn bằng những bữa ăn ngon của người nội trợ trong gia đình phục vụ cho cả nhà. Nên việc lựa chọn thiết kế nội thất phòng bếp như thế nào cũng được mọi người rất quan tâm tới. Nội thất gỗ sẽ đem lại cảm giác gần gũi và ấm áp cho gia đình những cũng cần phải lưu ý. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho không gian phòng bếp nhà bạn.

Giới thiệu một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp

Phòng bếp không chỉ là không gian nấu nướng với đầy đủ công năng thiết bị sử dụng mà còn phải đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như sư phù hợp về phong thủy tương xứng với vị trí của ngôi nhà. Không gian phòng bếp là nơi dễ gây cháy nổ nên điều kỵ khi thiết kế nội thất cho phòng bếp đó là kỵ hướng gió lùa bởi khi gió lùa vào ngôi nhà sẽ gay ra cháy nguy hiểm cho không gian nhà bạn. Đồng thời nội thất đồ gỗ đẹp lại là cái dễ gây cháy nên các bạn hết sức lưu ý trong việc thiết kế để đảm bảo tính an toàn cho cả gia đình.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp – 1

Điều kỵ thứ 2 nữa là không được thiết kế sao cho thủy lửa cạnh nhau. Theo quan điểm phong thủy thì Hỏa và Thủy là 2 yếu tố rất kỵ nhau và lửa đun bếp rất nóng mà lại để nước ở cạnh đó thì sẽ tạo sự xung khác trong bếp nấu không tốt cho gia chủ. Nên khi thiết kế nội thất cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nhà mình và sao cho việc bố trí nội thất phù hợp để giúp cho ngôi nhà luôn ấm cúng và nâng năng lượng của ngôi nhà lên

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp. 1

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp – 2

Thứ 3 là: Khi có nội thất gỗ cho không gian bếp nhà bạn rồi thì cũng cần lựa chọn hướng đặt bếp sao cho phù hợp với với phong thủy, tránh đặt hướng hung. Bởi hướng hung sẽ sinh ra những luồng khí xấu khi nấu nướng tạo bất lợi cho chủ nhà nên khi đặt bếp cũng cần chú ý sao cho phù hợp nhất tránh hướng không tốt cho chủ nhà đến không gặp phải những điều không tốt.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp. 2

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp – 3

Thứ 4 là tránh xa khu vực phòng ngủ bởi vì nấu nướng nóng bực kết hợp với mùi dầu mỡ sẽ tạo ra những khí không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình nên việc đặt khu vực bếp ở ví trí xa khu vực ngủ nghỉ là điều nên làm đối với mỗi gia đình.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp. 3

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất gỗ cho phòng bếp – 4

Cuối cùng là cần phải giữ gìn vệ sinh chung cho khu vực bếp bởi bếp là để nấu ăn chứ không phải không gian để chứa đồ nên ta càng hạn chế những đồ dùng không sử dụng đến ở khu vực bếp càng tốt để không ảnh hưởng đến những món ăn ngon của gia đình mà lại tạo cảm giác không thoáng cho ngôi nhà.

Đó là một số lưu ý chúng tôi gửi tới các bạn để giúp cho mẫu nhà đẹp của mình trở nên hoàn hảo hơn với những thiết kế nội thất phòng bếp hợp lý, phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Sẽ giúp đem tài lông và năng lượng vào ngôi nhà giúp cho gia chủ được ngày càng tốt hơn. Đó cũng là mong muốn của chúng tôi. Chúc các bạn luôn sức khỏe và vui vẻ. Thân ái.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM