Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống là vấn đề rất đáng quan tâm bởi cầu thang không chỉ là cầu nối giữa không gian các tầng trong nhà mà còn là điểm nhấn của tổng thể không gian. Tuy nhiên, để có những mẫu thi công gỗ nội thất giá rẻ và hợp phòng thủy cho cầu thang nhà ống, bạn cần lưu ý những nguyên tắc thiết kế dưới đây. 

Nguyên tắc thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy

1. Không làm cầu thang có bậc thang hở

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 1

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 1

Một trong những cách thiết kế gỗ nội thất cho cầu thang đẹp, cuốn hút người dùng đó là thiết kế cầu thang cho nhà ống trở nên được gon gàng, hiện đại giúp mở rộng được không gian căn nhà. Căn phòng ấy sẽ trở nên hiện đại hơn, lôi cuốn người dùng với những mẫu thiết kế gỗ nội thất giá rẻ đẹp cũng như mang đến không gian căn nhà hữu ích với những món đồ đẹp nhất và hiện đại tinh tế.

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 2

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 2

Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy là khi thiết kế cầu thang gia chủ nên chú ý các bậc không được hở nhau, để mang đén cho căn phòng có được vượng khí thông suốt từ dưới lên trên. Nếu gia chủ không biết thiết kế theo phòng thủy, xây cầu thang có kẽ hở giữa các bậc như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Các nguồn vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến sự tiện ích của ngôi nhà, giúp gia chủ không gặp được nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.

Bên cạnh đó, yếu tố an toàn cũng được đề cao, với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc thiết kế những bậc cầu thang hở sẽ khiến trẻ con di chuyển khó, không may sẽ bị té ngã. Như vậy những bậc cầu thang kín sẽ mang đến sự an toàn hơn cho trẻ và sự tiện lợi cho bạn.

2. Chú ý vị trí của chân cầu thang

Vị trí của chân cầu thang cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Khi thiết kế vị trí của cầu thang thì gia chủ nên lưu ý không nên thiết kế chúng ở ngay cạnh cửa ra vào, hay phòng ngủ, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu tán tài sản gia đình, khiến cho gia chủ mất lộc và gặp những  điều không tốt đến sức khỏe.

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 3

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 3

Theo nguyên tắc thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy, nếu không may gia chủ bài trí chân cầu thang ngay trước cửa ra vào thì hãy nên sắp xếp được gọn gàng hơn, cầu thang thông thoáng và sáng sủa, như vậy mới có thể hong tỏa được nguồn khí không tốt cho căn phòng.

3. Chú ý đến kiểu dáng của cầu thang

Bạn nên thiết kế những mẫu cầu thang đơn giản, cũng như tránh những kiểu dáng thiết kế quá cầu kì. Cầu thang dọc theo nhà làm cho vượng khí không thể nào thông suốt được từ dưới lên trên, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà, gây ra hiện tượng nhà u ám, hay lạnh lẽo.

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 4

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 4

Và chú ý, khi cầu thang được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà thì không làm cầu thang xoắn ốc, vì sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Bên cạnh đó, hãy tham khảo giá thi công gỗ nội thất cầu thang để có được thiết kế cầu thang rẻ đẹp cho gia đình bạn.

4. Không sử dụng mẫu cầu thang cắt góc

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 5

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 5

Thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà là cầu thang xây hình dáng cong. Nhưng nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Điều này khiến cho gia chủ cùng các thành viên không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Và nó càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang để hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

5. Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 6

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 6

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Bạn chú ý, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Đây được coi là điều đại kỵ khi để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Hãy đặt cầu thang ở góc riêng.

6. Không nên đặt cầu thang ở sau nhà

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy - 7

Thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống hợp phong thủy – 7

Đây là điều tuyệt đối kị cho cầu thang vì khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Sẽ làm tài lộc suy giảm và sức khỏe, nó  làm cho chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh thần kinh, hoang tưởng.

Những điều cần tránh khi thiết kế gỗ nội thất cầu thang cho nhà ống này sẽ giúp bạn có một mẫu cầu thang hợp phong thủy, mang lại không gian sống tốt lành và căn nhà hoàn hảo cho bạn.