Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn loại gỗ gì

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư hiện nay đang là nhu cầu thiết thực và khiến nhiều gia đình đắn đo không biết nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Bài viết dưới đây có thể giải quyết vấn đề đau đầu đó và mang đến những mẫu thi công gỗ nội thất giá rẻ và đẹp đáng tham khảo.

Lựa chọn chất liệu thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư

1. Gỗ tự nhiên

Với chất liệu gỗ tự nhiên ,không ai có thể phủ nhận về độ bền theo thời gian cũng như độ chắc chắn và khả năng chịu nước tốt nếu như được xử lý kỹ. Sử dụng gỗ tự nhiên với thiết kế gỗ giá rẻ cho chung cư  sẽ mang đến cho căn hộ nhà bạn một không gian sang trọng và ấm cúng.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp - 1

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn loại gỗ gì – 1

Tuy nhiên, ngày nay gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Hầu hết gỗ tự nhiên trên thị trường đều được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao. Chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó gỗ tự nhiên có độ cong vênh, co ngót rất lớn. Ở Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời gian.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp - 2

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn loại gỗ gì – 2

2. Gỗ công nghiệp

Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất, sản xuất nội thất gia dụng trong gia đình, ván gỗ công nghiệp ra đời. Gỗ công nghiệp có nhiều chủng loại phong phú, màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, giá thi công gỗ nội thất rẻ, đặc biệt ván gỗ nhân tạo có đặc tính ưu việt là không cong vênh, co ngót nên hiện nay gỗ công nghiệp thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp - 3

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn loại gỗ gì – 3

Nếu so sánh về độ bền, gỗ công nghiệp không được bền bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp cũng không có những họa tiết, hoa văn đẹp như gỗ tự nhiên. Nhưng ngược lại, gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Gỗ công nghiệp có thể tạo ra những cánh phẳng và sơn các màu khác nhau tạo nên những sản phẩm đa dạng về màu sắc.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp - 6

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn loại gỗ gì – 6

Không những thế, thời gian thi công gỗ công nghiệp nhanh hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp - 5

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho chung cư nên chọn loại gỗ gì – 5

Thiết kế gỗ nội thất chất liệu tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm khách nhau và đều xứng đáng để lựa chọn. Nếu những người có điều kiện về tài chính, thích sự cổ điển và sang trọng thì chọn gỗ tự nhiên trang trí cho nội thất nhà mình. Còn với những người thích phong cách hiện đại, trẻ trung thì lại chọn gỗ công nghiệp với đa dạng kiểu mẫu và màu sắc cho gia đình mình.