Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp là việc thiết thực cho mỗi gia đình. Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy lại là  công việc quan trọng không kém để mang lại cuộc sống thuận lợi và tốt lành cho cả nhà. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách để có giá thi công gỗ nội thất phù hợp và thiết kế được một gian bếp đúng phong thủy. Vậy bài viết dưới đây sẽ mang đến những bí quyết nho nhỏ, giúp bạn giải quyết khó khăn. 

Bí quyết thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp
phong thủy

Thiết kế bàn ăn trong phòng bếp

Trong truyền thống của người Việt, chiếc bàn ăn có thể chế tạo từ rất nhiều vật liệu khác nhau, ví dụ như mẫu thi công gỗ nội thất giá rẻ cho bàn ăn, nhưng bàn ăn luôn phải được làm theo hình tròn. Điều này tượng trưng cho sự đầy đủ ấm áp, sum họp quây quần của một gia đình Việt xưa. Thời gian trôi qua, hình dáng của những chiếc nàn ngày càng đa dạng hơn với những hình dạng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật hay elip.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy - 1

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy – 1

Tuy nhiên, để có thể mang đến những điều tốt lành trong căn bếp, phong thủy phương Đông cho rằng không nên chọn những thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc là hình bình hành. Tối kị hơn nữa, bàn ăn và bàn thờ không bao giờ được phép đặt trên cùng một đường thẳng. Điều này là điều bất kì ai cũng phải nắm được khi thiết kế nội thất nhà bếp.

Hướng bếp

Để có thể xác định được hướng bếp quý vị nên tìm hiểu về cung mệnh của mình bởi cung mệnh của mỗi người, mỗi gia đình sẽ có những sự tương thích với các yếu tố phong thủy khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thiết kế nội thất nhà bếp. Hỏa môn của bếp nên được đặt hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành xung quanh, mang đến những điều thịnh vượng đến gia đình.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy - 2

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy – 2

Trong việc thiết kế nội thất bếp, vị trí của bếp cũng không được đặt ở các vị trí hút gió, nhiều gió, có đường đi nếu không chủ nhà sẽ gặp bất lợi về tài lộc và đà thăng tiến. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) và trong cùng của nhà phố. Cửa vào bếp tương hợp với nơi đặt bếp sẽ mở rộng đường đón tài lộc sau này.Bếp ăn cũng không nên được đặt ở quá gần các chậu rửa hoặc nằm giữa bồn rửa và tủ lạnh. Các đồ vật trên cần phải cách xa nhau ít nhất khoảng 60cm. Lửa không được đặt quá gần nước. Bạn cũng có thể lát sàn nhà hoặc bệ bếp bằng đá, tượng trưng cho hành thổ để cân bằng phong thủy trong phòng bếp.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy - 3

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy – 3

Một lưu ý nữa là quý vị cũng không nên đặt bếp ngoảnh lưng lại với hướng nhà vì như thế là đặt bếp ở hướng không lành, sẽ gây ra những điều không may mắn.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy - 4

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy – 4

Vị trí đặt bồn rửa

Bồn rửa bát vốn là thuộc hành Thủy vì vậy quý vị nên đặt nó ở các khu vực như hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Nếu 3 hướng này đều không được thì nên đặt tạm ở góc hướng Tây. Trong trường hợp thiết kế nội thất nhà bếp mà bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng dọc theo vách tường phía Tây của bếp thì nên đặt bếp ở phía Nam, bồn rửa tại phía Bắc. Ngược lại nếu bồn rửa và bếp thẳng hàng nhau dọc theo vách tường phía Đông thì hãy đặt bồn rửa ở phía Nam còn bếp ở phía Bắc.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy - 5

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy – 5

Có nhiều chuyên gia cho rằng dù cho toàn bộ gian bếp mang tính Hỏa và chỉ có bồn rửa mang tính Thủy thì chỉ gây xung đột cho chủ nhà khi bếp nấu và bồn đặt ở ví trị đối diện nhau, tức là thủy khẩu đối với hỏa môn.

Trên đây là những bí quyết nhỏ cho việc thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng bếp hợp phong thủy, mang đến sự thuận lợi, tài lộc và ấm êm cho gia đình của bạn.