Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ với những mẫu mã đẹp mắt, đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đối với người Việt Nam, phòng thờ là nơi linh thiêng cũng là nơi thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên. Được chọn lọc trong những mẫu thiết kế phù hợp với từng điều kiện  cũng như chi phí hoàn thiện và cả diện tích xây dựng, những mẫu phòng thờ cho nhà ống đẹp dưới đây rất đáng tham khảo và thi công gỗ nội thất. 

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ phòng thờ nhà ống

Phòng thờ là nơi nhạy cảm, tôn kính mang ý nghĩa tâm linh và nơi đây trở thành tâm điểm trong những dịp lễ Tết, cưới hỏi, ma chay, cúng giỗ…hoặc bất cứ khi nào mà con người cần tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ về ông bà tổ tiên. Phòng thờ được xem như điểm tựa cuối cùng, cao cả và thiêng liêng, nơi con người có thể thoát ra khỏi cuộc sống trần tục với những lo toan bộn bề để trở về với thế giới tâm linh. Vậy nên thiết kế gỗ nội thất ở đây cần được chú trọng.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống - 1

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống – 1

Trong tất cả vật liệu xây dựng thì gỗ chính là một lựa chọn tối ưu để thể hiện sự trang nghiêm cần thiết cho không gian cúng bái. Với nhiều mẫu mã và màu sắc tự nhiên khác nhau từ tông trầm đậm đến màu vàng tươi sáng. Những kệ bàn bằng gỗ được thiết kế với những đường nét tinh tế làm tôn thêm phần trang trọng cho phòng thờ và thể hiện được lòng thành kính.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống - 2

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống – 2

Theo quan niệm phong thủy thì phòng thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, của tâm linh, nên trong nhà gia đình truyền thống phòng thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà – là vị trí trang trọng nhất và trung tâm của căn nhà. Tuy nhiên, với những căn nhà có kiến trúc đương đại, đặc biệt là loại hình nhà phốvới những đặc trưng riêng về kiến trúc và diện tích thì cách sắp xếp phòng thờ có sự khác biệt. Vị trí đặt phòng thờ còn phụ thuộc vào sự tiện ích trong việc sử dụng không gian của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống - 3

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống – 3

Với loại hình nhà phố thì phòng khách thường nằm ở tầng trệt, và những phòng ngủ trên lầu tạo cảm giác phòng thờ lại nằm dưới phòng ngủ lại thiếu trang nghiêm. Bên cạnh đó mùi khói nhang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế một lựa chọn khác cho bạn là bố trí phòng thờ ở tầng thượng, nơi thông thoáng để thoát mùi nhang khói mà còn yên tĩnh, thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống - 4

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống – 4

Một mẫu thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho ban thờ mang đậm chất truyền thống, với chất liệu gỗ công nghiệp, tự nhiên mang họa tiết cầu kỳ của đồ mỹ nghệ với tranh hơi hướng cổ điển,… Kiểu trần lồng trong khung gỗ gắn với kiến trúc đã tạo nên một điểm nhấn đáng nói của không gian thờ phụng này thêm phần trang nghiêm. Việc đặt thêm chậu bonsai ở trong phòng thờ không chỉ có tính kiến trúc mà còn mang ý nghĩa khoa học và phong thủy nhất định.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống - 5

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống – 5

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc bố trí phòng thờ cần tuân theo những quy định sau. Không đặt bàn thờ dưới phòng vệ sinh lầu trên, không đặt tủ thờ tại vách nhà vệ sinh. không được đặt dưới xà ngang hay ở lối đi. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà và không xung với hướng cửa( bao gồm của cái, cửa phòng, cửa chính, cửa bếp,..). Đặc biệt đặt phòng thờ trong phòng ngủ là điều tối kỵ trong phòng thủy.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống - 7

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng thờ nhà ống – 6

Các mẫu thiết kế gỗ nội thất phòng thờ của nhà ống luôn được chú trọng bởi chất lượng và giá thi công gỗ nội thất  vì khi thiết kế phòng thờ cúng thì việc thiết kế đơn giản hay cầu kỳ đều không phụ thuộc vào mức độ thành kính mà phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn.