Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đang đáp ứng được nhu cầu của chất lượng cuộc ngày càng nâng cao. Để có được những giấc ngủ chất thoải mái, mang lại nhiều năng lượng, việc chú trọng cho nội thất phòng ngủ là cần thiết. Hãy tham khảo những mẫu thi công gỗ nội thất và các cách sắp đặt nội thất phòng ngủ dưới đây.

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp

1. Lựa chọn những thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ chất lượng tốt và tính thẩm mĩ cao

Nội thất là linh hồn làm nên vẻ đẹp của không gian phòng ngủ. Việc bạn chọn thiết kế như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách bố trí trong phòng. Do đó để có được lựa chọn đúng đắn nhất, bạn nên chọn nội thất bằng gỗ. Với gỗ công nghiệp thì sản phẩm mang sự trẻ trung, năng động, nét đẹp hiện đại còn nội thất gỗ tự nhiên lại rất sang trọng, tinh tế, gần gũi và ấm áp. Những mẫu thiết kế gỗ nội thất rất đa dạng về mẫu mã sản phẩm, đem đến nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích - 1

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích – 1

Nội thất và giá thi công gỗ nội thất phòng ngủ được chia làm nhiều loại tùy thuộc chất liệu của nó. Nội thất gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội như bền, chắc, dễ thích nghi với điều kiện khí hậu, khả năng kháng sâu mọt tốt,…đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó thì gỗ công nghiệp lại dễ bám màu, nhẹ, giá thành rẻ, phổ biến trên thị trường. Mỗi loại gỗ lại có những ưu điểm khác nhau và mang đến những lợi ích riêng cho người sử dụng.

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích - 2

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích – 2

2. Chú trọng sự hài hòa về màu sắc và các vật dụng trang trí với tổng thể phòng ngủ

Màu sắc là một yếu tố nói lên phong cách mà gia chủ đó hướng đến. Ví dụ nếu bạn chọn tông màu sáng làm màu chủ đạo thì bạn là người đơn giản, tinh tế và trang nhã còn màu tím, đỏ cho thấy bạn là người lãng mạn, gam màu hồng tượng trưng cho vẻ đẹp ngây thơ của tuổi mới lớn, màu đậm thể hiện nét đẹp sang trọng, đẳng cấp,….Do đó, nếu bạn thích phong cách nào thì hãy chọn thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống theo phong cách đó. Tuy nhiên có một lưu ý là không được quá lạm dụng tông màu nếu không sẽ phản tác dụng, tạo sự nhàm chán, vô vị cho căn phòng ngủ.

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích - 3

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích – 3

Bên cạnh những sản phẩm nội thất chính thì bạn có thể sử dụng thêm những vật dụng khác để trang trí, tăng tính thẩm mĩ cho căn phòng. Sử dụng tranh treo tường làm không gian có sức sống hơn. Hệ thống đèn led tăng sự ấm áp. Bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên bằng cách thiết kế cửa sổ. Hãy kết nối không gian ngủ nghỉ của bạn với thiên nhiên một các khéo léo và hòa hợp. Sự hài hòa về màu sắc, cách trang trí trong phòng là kinh nghiệm thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ đẹp dựa trên sở thích của người dùng. Do đó, bạn cần phải có được sự lựa chọn đúng đắn đảm bảo không gian sống vừa bắt mắt vừa hợp gu thẩm mĩ.

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích - 4

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích – 4

3. Lựa chọn cách sắp xếp bố cục hợp lý

Để có chất lượng giấc ngủ tốt, thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ cần được sắp xếp sao cho hợp lí, đảm bảo được độ rộng và thoáng. Đối với phòng ngủ hạn chế về diện tích của nhà ống, cần tận dụng tối đa không gian từ dưới đất đến trên không, tạo ra những khoảng trống cần thiết. Cùng với đó là lấp đi những vị trí xấu, thời hạn chế tối đa đặt những vật dụng không cần thiết, tránh cảm giác chật hẹp, gò bó.

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích - 5

Thiết kế gỗ nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp và tiện ích – 5

Giường ngủ là nội thất có vai trò quan trọng nhất nên thường được kê ở giữa phòng có đầu giường dựa sát vào tường, song song với tủ quần áo, gần cửa sổ, không đối diện trực tiếp với cửa phòng. Các vật dụng khác như tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm được bố trí sao cho cân đối như kệ ti vi đối diện với giường ngủ để có tầm nhìn tốt, bàn trang điểm đặt bằng đầu giường,…Nếu căn phòng còn đủ rộng thì đặt thêm bàn làm việc, kệ sách cũng là ý tưởng không tồi.

Những mẫu thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ có nhiều mẫu mã và phong cách đa dạng và khác biệt. Bên cạnh đó không gian các phòng ngủ ở nhà ống cũng có điểm khác riêng, vậy nên những cách bài trí, sắp xếp cũng cần có sự khác nhau. Hi vọng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin cần thiết và những cách thức lựa chọn, sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ đẹp cho mình.