Thiết kế gỗ nội thất và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống

Thiết kế gỗ nội thất cho phòng khách nhà ống không phải là lĩnh vực mới mẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trang trí, sắp đặt nội thất hợp lý cho căn phòng vốn rất quan trọng này. Để sắp xếp những mẫu thi công gỗ nội thất giá rẻ cho căn phòng khách có diện tích không quá lớn của nhà ống, bạn nên tham khảo những bí quyết dưới đây

Bí quyết sắp xếp thiết kế gỗ nội thất giá rẻ cho phòng khách nhà ống

1. Một số sai lầm trong việc sắp xếp nội thất phòng khách 

Khác với các thiết kế nhà thông thường, nhà ống thường tồn tại nhiều nhược điểm và phổ biến nhất là diện tích nhỏ hẹp khiến gia chủ gặp không ít khó khăn khi sắp xếp các thiết kế gỗ nội thất phòng khách nhà ống và thường mắc phải một số sai lầm sau.

Bố trí cầu thang chiếm nhiều diện tích: Phòng khách thì quá nhỏ, hẹp trong khi cầu thang có kích thước lớn so với tổng thể, gây mất cân đối, bất tiện trong sinh hoạt và đôi khi còn phạm phải phong thủy. Đây là sai lầm cần được khắc phục khi thiết kế, trang trí cho phòng khách nhà ống để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như nhu cầu sử dụng cho gia đình.

Màu sắc, họa tiết không hài hòa: Nhiều người tùy hứng lựa chọn màu sơn, màu nội thất và các vật dụng trong phòng khách theo ý thích mà quên mất rằng chúng cũng cần phải theo một quy tắc nhất định. Việc kết hợp quá nhiều màu sắc khác nhau trong cùng 1 không gian, lại là phòng khách có diện tích nhỏ hẹp làm mất tính thẩm mỹ, gây rối mắt và không phù hợp.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống - 1

Thiết kế gỗ nội thất và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống – 1

2. Một số bí quyết sắp xếp nội thất phòng khách nhà ống

Bố cục rõ ràng, phong cách phù hợp

Trước khi bắt tay vào trang trí căn phòng khách nhỏ, bạn cần phân chia bố cục cũng như vị trí đặt nội thất, lựa chọn bàn ghế, tivi, kệ, tủ,… cho hợp lý. Ví dụ khi lựa chọn ghế sofa, đối với phòng khách nhà ống nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn hình chữ I hoặc chữ L, đặt sát tường để tiết kiệm diện tích.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống - 2

Thiết kế gỗ nội thất và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống – 2

Ngoài phân chia bố cục rõ ràng, lựa chọn một phong cách thiết kế gỗ nội thất rõ ràng, phù hợp với cả căn nhà sẽ giúp cho tổng thể trở nên hài hòa, tạo nên nét đẹp tinh tế cho phòng khách nhà bạn.

Chú ý ánh sáng

Một căn nhà được thiết kế đẹp đến mấy mà không bố trí ánh sáng hợp lý hay thiếu ánh sáng thì thật là sai lầm. Đây là một trong các yếu tố khá quan trọng khi trang trí phòng khách cho nhà ống, ánh sáng nhiều giúp không gian như nhân đôi diện tích, sáng sủa và thoáng đãng hơn. Ngoài thiết kế cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, giải pháp tốt nhất để khiến căn phòng khách ngập tràn ánh sáng là bố trí đèn điện hợp lý.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống - 3

Thiết kế gỗ nội thất và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống – 3

Ưu tiên nội thất gỗ và màu sơn sáng màu

Lựa chọn màu sắc sáng trong những không gian nhỏ hẹp dường như là quy tắc tối thiểu mà ai cũng nên nắm rõ. Những màu sơn tường gam sáng như trắng, kem, màu be, gam màu pastel nhẹ nhàng không chỉ giúp phòng khách như rộng rãi hơn mà còn hài hòa, vừa mắt.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống - 4

Thiết kế gỗ nội thất và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống – 4

Việc lựa chọn nội thất trong phòng cũng tương tự, tuy nhiên bạn không nên sử dụng đồng bộ màu sắc bởi sẽ khiến không gian trở nên quá đơn điệu, có thể tạo điểm nhấn bằng cách thêm một số vật dụng trang trí, rèm cửa,…màu sắc nổi bật hơn một chút.

Nội thất nhỏ gọn, đơn giản

Căn phòng khách có diện tích nhỏ không thể nào phù hợp với những nội thất quá lớn hay thiết kế rườm rà, cồng kềnh, vừa không thuận tiện trong việc di chuyển lại gây mất thẩm mỹ, mất cân đối cho căn phòng. Khi trang trí phòng khách nhà ống, nội thất nên đơn giản, kích thước nhỏ gọn, vừa vặn và tạo không gian ấm cúng. Hãy ưu tiên những món đồ có giá thi công gỗ nội thất phù hợp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Thiết kế gỗ nội thất giá rẻ và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống - 5

Thiết kế gỗ nội thất và cách sắp xếp cho phòng khách nhà ống – 5

Kết hợp tranh ảnh, cây xanh hoặc tiểu cảnh nhỏ

Nếu diện tích trong phòng khách không quá hạn chế, bạn hoàn toàn có thể bố trí một tiểu cảnh nhỏ, tạo không gian xanh cho căn phòng, lại khiến không khí trong lành hơn. Nếu không, hãy đặt vài chậu cây xanh hay chậu hoa nhỏ để trang trí, có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp đặt trong phòng khách.

Phòng khách được coi là linh hồn của cả căn nhà. Với những bí quyết trang trí, sắp đặt thiết kế gỗ nội thất giá rẻ trên đây, hi vọng bạn đọc có thể áp dụng và tạo nên căn phòng khách mang đậm chất riêng của gia đình mà vẫn đẹp gọn gàng.