Xu hướng thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp 2021

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp và sang trọng là mối quan tâm hàng đầu của các chủ nhà. Như cái tên của nó – phòng khách là nơi để tiếp khách. Nó chính là bộ mặt của một gia đình, vì thế cần phải đẹp và sang trọng. Bên cạnh đó cũng cần phải bắt kịp xu thế. Vậy xu thế thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp 2021 là gì? 

Thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp theo phong cách hiện đại

Thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp theo phong cách hiện đại luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nội thất phong cách hiện đại rất đơn giản, không quá câu nệ về chi tiết. Các đường nét hoa lá cành, rườm rà sẽ được lược bỏ. Chỉ còn lại những đường phào chỉ trơn tru, nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp theo phong cách hiện đại

Nội thất gỗ phòng khách hiện đại chú trọng nhiều hơn đến công năng. Chính vì thế thường sẽ có sự kết hợp của nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm. Ví dụ kệ ti vi kết hợp với tủ trang trí, kệ ti vi kết hợp tủ sách…. Do có kết cấu đơn giản, nên việc thi công nội thất gỗ phòng khách cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp

Nội thất gỗ theo phong cách hiện đại lược bỏ những hoa văn, chi tiết rườm ra

Tuy nhiên, đó cũng là một thách thức đối với những người thợ thi công. Bởi lẽ do các chi tiết rất đơn giản, cho nên khi thi công cần phải rất tỉ mỉ, chỉn chu. Bởi nếu mắc lỗi sẽ dễ dàng bị phát hiện và gây mất thẩm mỹ hơn so với thiết kế nội thất cổ điên.

Nội thất gỗ hiện đại sử dụng những hình khối đề tạo thành sản phẩm. Thường là các khối hình chữ nhật, hay hinh vuông tạo sự gọn gàng, đơn giản mà vẫn sang trọng.

Xu hướng thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp phong cách tân cổ điển

Đồ gỗ nội thất theo phong cách tân cổ điển trong thiết kế nhà đẹp thường chú trọng đến chi tiết. Các món đồ được chạm khác rất tinh xảo, với những đường con uốn lượn mềm mại có tính thẩm mỹ cao. Các món đồ nội thất được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thường có kích thước lớn. Giá trị thẩm mỹ được đề cao bên cạnh công năng sử dụng.

Thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp

 

 

Bàn ghế gỗ phòng khách theo phong cách tân cổ điển thường được bọc nỉ để tạo sự thoải mái khi ngồi. Các hoa văn chi tiết ở chân bàn, hay chân ghế, các đường phào chỉ thường được sơn với gam màu vàng. Gỗ nội thất tân cổ điển thường được sơn màu trắng, hay gam màu trầm thể hiện sự đẳng cấp, quý tộc.Thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế thi công nội thất phòng khách đẹp theo phong cách Á Đông

Phong cách Á Đông cũng là một trong những phong cách thiết kế thi công nội thất phòng khách đẹp. Phong cách này được lựa chọn phổ biến. Phong cách thiết kế này là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa. Thiết kế gỗ nội thất phong cách Á Đông kế thừa nét đẹp của thiết kế nội thất truyền thống. Bên cạnh đó phát huy được những tinh hoa của thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách hiện đại. Các đường nét, hoa văn trên đồ gỗ nội thất phong cách Á đông chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc.

Thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp

Nội thất gỗ theo phong cách Á Đông

Thi công gỗ nội thất phòng khách đẹp

Nội thất gỗ theo phong cách Á Đông thường đơn giản, mộc mạc

Nội thất gỗ theo phong cách Á Đông không sử dụng nhiều chi tiết rườm rà. Đơn giản, mộc mạc và dễ nhìn. Màu sắc trong thiết kế thường là màu trầm. Đôi khi tôn trọng những gam màu tự nhiên của gỗ thể hiện rõ sự giản dị trong từng thiết kế. Bàn trà theo phong cách Á Đông thường không quá cao. Đặc biệt là theo phong cách của người Nhật.

Chân bàn, chân ghế theo phong cách Á Đông thường có dáng quỳ

Chân bàn, chân ghế gỗ thiết kế theo phong cách này thường có dáng chân quỳ. Họa tiết chữ thọ hay chữ vạn, chữ chi cũng được bắt gặp khác nhiều. Tay ghế thường uốn cong tạo hình theo các chữ hán.

Phong cách hiện đại, tân cổ điển và Á Đông là 3 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất 2021. Bạn cảm thấy yêu thích phong cách thiết kế thi công gỗ nội thất phòng khách nào? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất về phong cách phù hợp nhất với bạn.